Friday, 26/04/2019 - 19:18|

KHAI MẠC HỘI THI TIN HỌC TRẺ CẤP THÀNH PHỐ NĂM 2018

THÀNH PHỐ PLEIKU: KHAI MẠC HỘI THI TIN HỌC TRẺ CẤP THÀNH PHỐ  NĂM 2018

Căn cứ vào Kế hoạch phối hợp số 16/KH-PH ngày 02 tháng 4 năm 2018 giữa Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố và Thành đoàn thành phố Pleiku về việc tổ chức Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố năm 2018.

Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2018, Phòng GD&ĐT thành phố phối hợp với Thành đoàn thành phố Pleiku long trọng tổ chức Hội thi “Tin học trẻ” thành phố Pleiku năm 2018 tại trường THCS Phạm Hồng Thái. Đến dự khai mạc có Nguyễn Thị Liễu - Bí thư thành đoàn Pleiku; bà Phạm Thị Kim Thoa - Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố, phó trưởng ban tổ chức Hội thi, chủ tịch hội đồng coi thi cùng với các thành viên trong Ban tổ chức, hội đồng coi, chấm thi, ban giám hiệu các trường và các em thí sinh.

Trong bài phát biểu khai mạc Hội thi, Đ/c Phạm Thị Kim Thoa – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố, phó trưởng ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Trải qua 6 năm tổ chức, Hội thi Tin học trẻ thành phố Pleiku đã góp phần tạo nên phong trào học tập công nghệ thông tin rộng rãi trong thanh thiếu nhi toàn thành phố và đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích, ý nghĩa; tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi toàn thành phố có cơ hội được giao lưu, học hỏi về lĩnh vực công nghệ thông tin. Quy mô, số lượng, trình độ và chất lượng của các thí sinh qua mỗi năm ngày một nâng lên. Nội dung và hình thức qua những lần tổ chức đều có sự thay đổi để phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ thông tin và nhu cầu học tập, nghiên cứu của các em học sinh.

Hội thi Tin học thành phố lần này tổ chức có 135 học sinh tham gia đến từ các trường Tiểu học, THCS trên toàn thành phố (trong đó: Tiểu học có 98 em tham gia; THCS có 37 em tham gia). Sau lễ Khai mạc, các thí sinh làm bài kiểm tra lý thuyết kết hợp thực hành trực tiếp trên máy vi tính: thí sinh bảng A (cấp Tiểu học) phải sử dụng ngôn ngữ Logo để lập trình giải những bài toán thuộc chương trình Tiểu học; kỹ năng sử dụng bàn phím, chuột để vẽ tranh và soạn thảo văn bản; thí sinh bảng B (cấp THCS), các em lập trình bằng ngôn ngữ Free Pascal (hoặc Turbo Pascal) do Hội đồng giám khảo cung cấp để hỗ trợ tìm ra kết quả của một số bài toán cho trước.

Hội thi “Tin học trẻ” là hoạt động thường xuyên nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng tin học trẻ cho thành phố Pleiku; nâng cao phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Đặc biệt, qua hội thi các em học sinh có điều kiện phát huy tiềm năng sáng tạo, nâng cao ý thức học tập, trình độ tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí. Đồng thời thông qua Hội thi lần này, Ban tổ chức dự kiến sẽ chọn ra 20 cá nhân xuất sắc nhất đại diện cho thành phố tham gia Hội thi cấp tỉnh vào cuối tháng 5 tới đây.

Nguồn: Phòng GDĐT